Một trong những chiếc đồng hồ rắc rối nhất thế giới

Một trong những chiếc đồng hồ rắc rối nhất thế giới

Tuy được thu gọn nhưng chiếc đồng hồ bỏ túi này nặng đến 535 gram, mặt khác các chi tiết có 900 mm2 diện tích phối hợp và có hai mặt đồng hồ trước và sau là hai mặt chính, ngoài ra còn có tám mặt phụ,...

Xem tiếp...

Nhãn hiệu đồng hồ IWC (international wacth company)

Thứ năm - 20/04/2017 14:09
Công ty International Watch Co (IWC) là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp nằm ở Schaffhausen Thụy Sĩ và được thành lập bởi nhà sản xuất đồng hồ người Mỹ Florentine Ariosto Jones năm 1868.
Nhãn hiệu đồng hồ IWC (international wacth company)
Công ty International Watch Co (IWC) là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp nằm ở Schaffhausen Thụy Sĩ và được thành lập bởi nhà sản xuất đồng hồ người Mỹ Florentine Ariosto Jones năm 1868. Công ty nổi bật là nhà máy sản xuất đồng hồ duy nhất nằm ở phía đông vì phần lớn các nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng của nằm ở phía Tây Thụy Sĩ.
 
Vào năm 1868, một kỹ sư người Mỹ và một người chế tác đồng hồ Florentine Ariosto Jones (1841-1916) đã từng là giám đốc của công ty E. Howard & Co tại Boston, một công ty sản xuất đồng hồ hàng đầu của Mỹ cùng nhau sáng lập thành lập công ty IWC với ý định kết hợp tay nghề của Thụy Sĩ với công nghệ kỹ thuật hiện đại từ Mỹ để sản xuất cung cấp cho thị trường Hoa Kỳ. Vào thời điểm đó, mức lương công nhân lắp ráp đồng hồ ở Thụy Sĩ tương đối thấp, chủ yếu làm thuê cho các nhãn hiệu đồng truyền thống mang tính chất gia đình. Jones gặp phải sự cạnh tranh của những gia tộc sản xuất đồng hồ này do Jones có kế hoạch mở một nhà máy sản xuất đồng hồ quy mô lớn. Cũng trong giai đoạn này tại thị trấn Schaffhausen nơi mà nhà công nghiệp Johann Heinrich Moser đã xây dựng nhà máy thuỷ điện đầu tiên tại Schaffhausen đặt nền móng cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong tương lai. Có lẽ ông đã gặp FA Jones tại Le Locle và tỏ ra rất quan tâm đến kế hoạch xây dựng công ty sản xuất đồng hồ duy nhất ở Schaffhausen phía đông.
 
Năm 1869 F.A. Jones thuê trụ sở đầu tiên trong một tòa nhà công nghiệp thuộc sở hữu của J.H. Moser tại Rheinstrasse, ngay sau đó ông ta tiếp tục thuê thêm trụ sở ở Oberhaus một trong những tòa nhà lâu đời nhất ở Schaffhausen. Vào mùa xuân năm 1875 công việc xây dựng đã được hoàn thành. Ban đầu chỉ có 196 người làm việc trong nhà máy dài 45 m có sức chứa tới 300 chỗ làm việc. Kỹ thuật viên Johann ở Solothurn đóng một vai trò quan trọng với vị trí là giám đốc kỹ thuật Ông chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển các dòng máy cho IWC cho đến năm 1919. Năm 1885 công ty IWC sản xuất đồng hồ điện tử đầu tiên dựa trên bằng sáng chế được cấp của Áo mang tên Pallweber. Đó là một thiết kế đơn giản nhưng không thể thay thế màn hình hiển thị tương tự như truyền thống.

Trong giai đoạn trước và sau Thế chiến thứ nhất, các CEO của công ty đã có rất nhiều cống hiến cho việc xây dựng và thiết lập các phúc lợi xã hội cho công nhân của công ty. Ông mở rộng khu nhà ở cho nhân viên nhà máy và thành lập một quỹ dành cho những người góa phụ và trẻ mồ côi. Năm 1929 tên của quỹ đã được đổi thành là J.Rauschenbach và được thay đổi vào năm 1949 với tên quỹ phúc lợi Công ty IWC.
 
Vào ngày 01/04/1944 do sai sót công ty IWC đã bị lực lượng không quân Hoa Kỳ đánh bom. Nhà máy sản xuất bị trúng một quả bom nhưng không phát nổ sau khi đâm xuyên qua các lan can. Nhưng tòa nhà bị phát vỡ, các cửa sổ bị vỡ vụn do pháo kích của những chiếc xe tăng gần đó, lửa đã bốc cháy bên trong tòa nhà nhưng đã bị dập tắt bởi đội cứu hỏa riêng của công ty. Sau Thế chiến thứ II công ty IWC buộc phải thay đổi trọng tâm, vào giữa thế kỷ XX công ty IWC tung ra dòng sản phẩm nổi tiến nổi tiếng "Caliber 89". Với sự xuất hiện dòng máy cơ này đã hỗ trợ các dòng máy của IWC từ những năm 1940 đến đầu những năm 1990. Với các thiết kế đặc trưng của các dòng máy này đã đem lại danh tiếng cho công ty về độ chính xác đặc biệt tuổi thọ sử dụng, nhiều dòng máy cho đến bây giờ vẫn hoạt động tốt với đầy đủ chức năng.
Trong những năm 70 và 80 của thế kỷ XX ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ đã trải qua giai đoạn thay đổi công nghệ sâu rộng. Sau khi sử dụng các pin điện đã được thu nhỏ làm nguồn năng lượng cho đồng hồ đeo tay bên cạnh đó cũng có các công nghệ không thành công, chẳng hạn như cân bằng điện tử được kiểm soát. Ông Uhrenfabrik HE Homberger đồng sáng lập và là cổ đông của "Trung tâm Electronique Horloger" (CEH) ở Neuchatel và đã tham gia vào việc phát triển dòng đồng hồ bằng thạch anh Beta 21, lần đầu tiên được trình bày trước công chúng tại Hội chợ Công nghiệp 1969 Tại Basel và được các nhà sản xuất khác sử dụng như đồng hồ Omega Electroquartz. Về mặt giá trị thực tế, phong dòng đồng hồ này chiếm khoảng 5-6% tổng doanh thu của đồng hồ thạch anh. Song song với điều này, công ty đã mở rộng bộ sưu tập đồng hồ đeo tay của mình để bao gồm đồng hồ nữ với các dòng đồng hồ tự động là năm thành công nhất của IWC thời kỳ hậu chiến.
 
Năm 1974 có sự biến động lớn về vàng đã gây hậu quả nghiêm trọng cho ngành công nghiệp xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sỹ, từ năm 1970 đến năm 1974 giá vàng tăng từ 4.850 lên 18.000 franc và giá trị của đồng đô la Mỹ so với đồng tiền Thụy Sỹ đã giảm 40%. Dẫn đến giá xuất khẩu của đồng hồ Thụy Sỹ tăng tới 250%, bên cạnh đó đồng hồ Nhật Bản với giá cả hợp lý cộng với chất lượng tốt đã làm tràn ngập thị trường trên thế giới cũng tác động không nhỏ tới thị phần của công ty.
 
Năm 1981 khi giám đốc điều hành H.E. Homberger về hưu, người thay thế ông là Gunter Blumlein đã thúc đẩy việc thực hiện nhanh các thay đổi theo kế hoạch đề ra trước đó như đẩy mạnh quãng bá ở chiến dịch quảng cáo, chú trọng hoạt động chăm sóc khách hàng thông qua các chuỗi đại lý rộng khắp, cũng cố tài chính IWC vững chắc … Đến năm 1991 công ty IWC thành lập Tập đoàn LMH với trụ sở chính tại Schaffhausen, đã tuyển dụng khoảng 1440 người. Vào tháng 7 năm 2000, LMH được mua lại bởi Richemont, một tập đoàn chuyên sản xuất hàng xa xỉ trên thế giới với giá trị lên tới  2,4 tỷ CHF. 

Nguồn tin: Sưu tầm Internet1

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây