Hồng Quân Thất Sơn Hồng Quân Thất Sơn Tạm thời hết hàng.
Chất lượng ngon và ngọt chỉ có ở các nơi miền núi nhờ hấp thụ các loại khoáng chất từ đất và đá núi. 
HQ001 Trái cây thất sơn Số lượng: 1 kg
 • Hồng Quân Thất Sơn

 •     27-02-2017 08:28:15 AM -    1928
 • Sản phẩm trưng bày:
 • HQ001
  Giá tham khảo: Liên hệ 
  Ghi chú:

  Tạm thời hết hàng.
  Chất lượng ngon và ngọt chỉ có ở các nơi miền núi nhờ hấp thụ các loại khoáng chất từ đất và đá núi. 

Hồng quân, bồ quân, bù quân, mùng quân trắng hay mùng quân rừng (danhh pháp khoa học: Flacourtia jangomas) là loài cây thuộc họ Liễu sống trong các rừng mưa trên núi hoặc ở vùng đất thấp. Loài cây này được trồng nhiều ở Đông Nam Á và Đông Á, ở một số nơi đã trở thành cây hoang dã. Cây này có thể có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới như tại Ấn Độ. Hồng quân là cây bụi thấp, cao đến 10 m. Hoa màu xanh hoặc trắng. Quả ăn tươi, ăn chín hoặc làm mứt, vỏ cây dùng làm thuốc trong đông y. Tại Việt Nam, hồng quân mỗi năm có quả một lần vào tháng 8 dương lịch đến tháng 9 thì quả chín. Quả bồ quân có hình dạng giống như quả nho, khi còn xanh thì có màu đỏ tươi, khi chín thì chuyển sang màu đỏ sẫm (tím), ăn có vị chua ngọt. Thân cây bồ quân còn có gai nên rất khó trèo (theo https://vi.wikipedia.org).

Hiện tại, cây hồng quân núi được du nhập đến khắp các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long nhưng không lâu cũng theo cơ chế “Trồng” rồi “Chặt” vì chất lượng không ngon (vị chua và chát cao) do không phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng. Nói chung, cây Hồng quân trồng được ở khắp nơi trên lãnh thổ Việt Nam nhưng chất lượng ngon và ngọt chỉ có ở các nơi miền núi nhờ hấp thụ các loại khoáng chất từ đất và đá núi. 

Riêng ở Thất Sơn tỉnh An Giang, cây hồng quân được phát triển rộng với diện tích khoảng vài trăm ha trồng xen dưới tán rừng và các loại cây trồng khác vì đây là cây vừa chịu hạn, vừa thích nghi trong bóng râm. Tuy Hồng quân được trồng ở khắp các vùng bảy núi thuộc huyện Tri Tôn và Tịnh Biên nhưng chất lượng ngon nhất chỉ có ở khu vực Núi Két và Núi dài. Hồng quân trồng ở khu vực này rất ngon và ngọt, bán có giá cao hơn các khu vực khác. Hầu hết các hộ có đất trên núi và ven chân núi khu vực Núi Két và Núi dài đều có trồng Hồng quân. Hộ trồng ít thì cũng có vài chục gốc, còn hộ trồng nhiều đến vài trăm gốc. 

     

 

Bình luận Facebook
Bình luận Zalo
Sản phẩm cùng loại
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây