Dầu dừa Dầu dừa TẠM THỜI HẾT HÀNG D000004 Hương liệu 590.000 VND Số lượng: 1 lít
  • Dầu dừa

  •     17-06-2017 05:33:58 PM -    1424
  • Sản phẩm trưng bày:
  • D000004
    Giá tham khảo: 590.000 VND/ lít
    Ghi chú:

    TẠM THỜI HẾT HÀNG

– Dầu dừa thu được hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc hơi ngà vàng tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.
– Dầu dừa làm chuẩn thì không cần bảo quản lạnh mà vẫn dùng được trên 6 tháng. Nhiều khách hàng cho biết dầu dừa làm ra để khoảng 1 tuần là bị mốc đen, như vậy là do làm chưa “chuẩn”, lọc chưa sạch cặn hoặc nước nên mới bị mốc đấy ạ.
– Nếu để tủ lạnh hoặc nhiệt độ dưới 23 độ C dầu sẽ đông đặc lại. Tuy nhiên chất lượng dầu không bị ảnh hưởng mà còn giữ được mùi thơm lâu hơn. Mỗi lần dùng chỉ cần dùng muỗng xúc một ít xoa lên tay, dầu sẽ tự tan ra.
– Đựng dầu dừa trong lọ bằng thủy tinh hoặc chai nhựa, để nơi ít ánh sáng (ánh sáng mạnh trong thời gian dài có thể làm mất dưỡng chất trong dầu).
– Công dụng và tác hại của dầu dừa bạn có thể xem tại đây.

Hướng dẫn làm dầu dừa nếu Bạn có thời gian
1. Chuẩn bị
- 1kg dừa khô nạo sẵn, mua ở chợ (giống như mua dừa để làm nước cốt dừa ăn chè). Bạn nào “siêng” hơn thì mua trái dừa khô về tự nạo, nhưng sẽ khá mất công.
- Cái ray (cái vợt, dùng để lọc nước cốt dừa)
- 2 ly nước (đựng khoảng 400ml nước)
- Chảo, thau, bếp (ga, điện đều được)
2. Thực hiện
Bước 1: Cho 1kg dừa nạo vào thau, đổ thêm 400ml nước rồi nhào trộn cho đều khoảng 3 phút. Nếu các Bạn không có thời gian thì cứ để ngâm khoảng 15 phút (không cần nhào trộn gì cả). Tốt nhất nên dùng nước nóng sẽ có hiệu quả hơn.
Bước 2: Vắt nước cốt dừa vào chảo hoặc nồi. Nhớ dùng cái ray để bã dừa không bị lọt vào trong nước cốt dừa nhé. Nếu nhà có máy xay sinh tố thì càng tiện, cho dừa vào xay nhuyễn rồi vắt lấy nước, bỏ xác.
Bước 3: Bắc chảo chứa nước cốt dừa lên bếp đun lửa lớn cho sôi.
Bước 4: Khi chảo sôi, giảm nhỏ lửa một chút nhưng vẫn để sôi. Thỉnh thoảng các Bạn nên dùng xẻng hoặc đũa đảo đều để tránh bị cháy ở đáy.
Bước 5: Khi thấy nước trong chảo bắt đầu sền sệt thì giảm nhỏ lửa (vẫn để chảo sôi).
Bước 6: Chảo sẽ cạn dần, nước cũng trong dần, ở đáy có một lớp lợn cợn sền sệt, dân gian gọi là lớp bồng con. Lớp bồng con ban đầu màu trắng ngà, sau chuyển sang vàng.
Bước 7: Lúc này nước đã bay hơi hết. Các Bạn sẽ thấy lớp dầu nổi lên trên, còn lớp bồng con (đã chuyển sang màu vàng nhạt) thì đọng ở dưới đáy chảo.
Bước 8: Tắt bếp. Múc dầu dừa ra tô để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh để dùng.
Nếu làm đúng theo cách làm dầu dừa này, dầu dừa thu được hơi sền sệt như dầu ăn, mùi rất thơm (giống kẹo dừa), màu trong hoặc ngà tùy vào loại dừa và độ lửa khi đun.
* Hướng dẫn mua dừa:
– Thường thì dừa càng già sẽ cho càng nhiều dầu => hãy nói với người bán chọn cho mình trái dừa thật già.
– Nếu chỗ chợ của các Bạn không bán dừa nạo dạng sợi mảnh mà bán theo từng miếng cơm dừa to cỡ 1/2 bàn tay thì sau khi mua về nên cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
– Nên dùng một cái khăn xô, khăn vải mùng hoặc khăn sữa em bé để vắt, hiệu quả hơn là vắt dùng tay trần nhé.
     

 

Bình luận Facebook
Bình luận Zalo
Sản phẩm cùng loại
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây